เรื่องที่ว่าการกินสับปะรดจะช่วยให้อสุจิมีรสชาติหวานนั้น มีคำตอบว่า “มีส่วนจริงอยู่บ้าง” แต่ยังไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่แน่นอน 100% ที่จะยืนยันได้ว่าเป็นเรื่องจริงอย่างแน่ชัด

น้ำตาลฟรุกโตส และ น้ำตาลกลูโคส ที่พบในผลไม้อาจส่ง​ (Agnos Health)​ชาติหวานขึ้นได้ ดังนั้นสับปะรดจึงอาจช่วยได้บ้างตามหลักการเดียวกัน

การทดลองทางวิทยาศาสตร์ที่ผ่านมายังไม่สามารถสรุปได้แน่ชัดว่า สับปะรด ช่วยให้รสชาติ​ (Agnos Health)​ขึ้นจริงหรือไม่ แต่มีรายงานว่าผลไม้ที่มีน้ำตาลและกรดผลไม้สูงอาจช่วยให้รสชาติของสารคัดหลั่งต่างๆ ในร่างกายมีรสชาติดีขึ้นได้ อย่างไรก็ตาม การกินสับปะรดเพียงครั้งเดียวไม่สามารถเปลี่ยนแปลงรสชาติได้ทันที แต่ต้องใช้เวลาหลายครั้งจึงจะเห็นผล

ในด้านอื่นๆ สับปะรด ยังมีประโยชน์สำหรับสุขภาพ เช่น มีโบรมีเลนซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ช่วยในการผลิตฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนและลดการอักเสบ รวมทั้งมีวิตามินซีซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ​​ไหลเวียนโลหิตดีขึ้นและบรรเทาความเครียด

สรุป จากที่กล่าวมา สับปะรดอาจมีส่วนช่วยในการปรับปรุงรสชาติของอสุจิได้บ้าง แต่ผลกระทบที่ชัดเจนยังต้องการหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อยืนยันได้ว่าจะได้ผลจริงและอย่างไร

www.sanook.com/men/28313